Làm Lại Bằng Cấp 3 Bị Mất Ở Đâu? Thủ Tục Ra Sao?

Làm Lại Bằng Cấp 3 Có Hồ Sơ Gốc Tại Làm Bằng Cấp Giá Rẻ HCM

Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc làm lại bằng cấp 3 sau khi đã mất, hãy yên tâm. Làm Bằng Cấp Giá Rẻ HCM sẽ giúp bạn hiểu rõ quy trình và cung cấp các giải pháp phù hợp. Đừng bỏ qua bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ những thông tin hữu ích để bạn giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Làm Lại Bằng Cấp 3 Bị Mất Ở Đâu? Thủ Tục Ra Sao?

Mất bằng cấp 3 có làm lại được không?

Trường hợp bạn không tìm thấy bằng cấp 3 hoặc quên mất nơi bạn đã cất nó, việc làm lại bằng cấp này có thể trở nên phức tạp. Bằng cấp 3 không chỉ là bằng chứng của 12 năm học tập mà còn là biểu tượng của kiến thức bạn đã tích lũy.

Đừng lo lắng, Làm Bằng Cấp Giá Rẻ HCM sẽ cung cấp hướng dẫn và trợ giúp để bạn có thể hoàn thành thủ tục xin làm lại bằng cấp 3 một cách thuận lợi.

Nguyên tắc cấp bằng tốt nghiệp cấp 3

Việc làm lại bằng cấp 3, trong trường hợp bạn mất bằng gốc, là một cách để bạn khôi phục lại tấm bằng đã mất. Quy trình này được điều chỉnh bởi thông tư 19/2015/TT-BGDĐT, cụ thể tại khoản 2 điều 2 của luật pháp, nêu rõ rằng mỗi văn bằng chỉ được cấp một lần. Tuy nhiên, có những trường hợp ngoại lệ không tuân theo quy định này.

Khi nào được cấp bản chính?

Làm Lại Bằng Cấp 3 Bị Mất Ở Đâu? Thủ Tục Ra Sao?
Mẫu bằng cấp 3 bản chính

Nếu bằng cấp 3 của bạn có thông tin sai lệch hoặc không khớp với dữ liệu cá nhân do lỗi từ phía cơ quan phát hành, bạn có quyền được cấp một bản chính mới của văn bằng đó. Điều này chỉ đúng trong trường hợp lỗi thuộc về cơ quan cấp bằng, và đây là tình huống duy nhất bạn được phép đề nghị cấp lại bằng tốt nghiệp. Bên cạnh đó, không có lý do hoặc hình thức nào khác cho phép bạn yêu cầu cấp lại bằng tốt nghiệp cấp 3.

Khi nào chỉ được cấp bản sao?

Nếu bạn vô tình làm mất, rách, hoặc hỏng bằng tốt nghiệp và muốn xin cấp lại, bạn chỉ có thể nhận được một bản sao của bằng tốt nghiệp. Không có trường hợp ngoại lệ nào trong việc cấp bản sao này. Quy định này được áp dụng đồng nhất cho tất cả các trường hợp mất, rách, hoặc hỏng bằng khi bạn gửi đơn yêu cầu cấp lại bằng tốt nghiệp đến cơ quan có thẩm quyền.

Bằng cấp 3 được làm lại có giá trị tương đương với bản chính

Làm Lại Bằng Cấp 3 Bị Mất Ở Đâu? Thủ Tục Ra Sao?
Bằng cấp 3 được làm lại có giá trị tương đương với bản chính

Dựa theo thông tư số 19/2015, bản sao của văn bằng, chứng chỉ được cấp lại mang giá trị ngang bằng bản gốc trong mọi hoạt động giao dịch, trừ khi luật pháp có quy định cụ thể khác.

Như vậy, nếu bằng tốt nghiệp cấp 3 của bạn bị mất, bạn có thể liên hệ với các cơ quan chức năng để xin cấp lại bản sao văn bằng. Trong quá trình này, không yêu cầu bạn phải cung cấp bản gốc để kiểm tra, trừ trường hợp có nghi vấn về việc sử dụng bản sao không hợp pháp hoặc vi phạm pháp luật.

>> Xem thêm bài viết: 

Làm bằng cấp 3 tại Hà Nội

Làm bằng cấp 3 tại Ninh Bình

Hướng dẫn cách xin cấp lại bằng tốt nghiệp cấp 3 theo đúng thủ tục của pháp luật

Khi bạn gặp phải trường hợp bằng tốt nghiệp trung học phổ thông bị mất, thất lạc, hoặc hỏng, rách, bạn có thể áp dụng các bước quy định trong điều 34 của thông tư số 19/2015/TT-BGDĐT, như sau:

Đối tượng nào có quyền yêu cầu cấp lại bản sao bằng tốt nghiệp cấp 3?

Làm Lại Bằng Cấp 3 Bị Mất Ở Đâu? Thủ Tục Ra Sao?
Ba mẹ hoặc người thân trong hộ khẩu có thể thay mặt xin làm lại bằng cấp 3

Để yêu cầu cấp lại bằng tốt nghiệp cấp 3 trong trường hợp mất bằng, người yêu cầu phải nộp bản chính hoặc bản sao có chứng thực của chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu còn hiệu lực cho cơ quan tiếp nhận hồ sơ. Nếu có việc ủy quyền cho người thân làm thủ tục, cần cung cấp giấy tờ xác nhận mối quan hệ với người đó để nhận bản chính của văn bằng hoặc chứng chỉ.

Khi yêu cầu cấp lại bằng qua dịch vụ bưu điện, cần đính kèm bản sao chứng thực giấy tờ theo yêu cầu của khoản 1 điều 34 thông tư số 19/2015/TT-BGDĐT. Bạn cũng phải ghi rõ họ tên và địa chỉ người nhận trên phong bì, cùng với việc dán tem thích hợp, để cơ quan cấp bản sao có thể xác định thông tin một cách chính xác.

Làm lại bằng cấp 3 ở đâu?

Nếu bạn muốn làm lại bằng cấp 3, bạn cần thực hiện thủ tục tại Sở Giáo dục và Đào tạo nơi bạn đã hoàn thành việc học. Bạn cần viết một đơn yêu cầu cấp lại bản sao văn bằng và gửi nó trực tiếp đến Sở Giáo dục và Đào tạo, hoặc bạn cũng có thể chọn gửi đơn thông qua dịch vụ bưu điện đến địa chỉ của cơ quan này.

Thủ tục giấy tờ cần chuẩn bị khi làm lại bằng cấp 3

Làm Lại Bằng Cấp 3 Bị Mất Ở Đâu? Thủ Tục Ra Sao?
Mẫu đơn xin cấp lại bằng cấp 3

Dựa theo hướng dẫn trong Thông tư 19/2015/TT-BGDĐT, quá trình làm lại bằng cấp 3 đòi hỏi bạn phải chuẩn bị một bộ hồ sơ, trong đó bao gồm các thông tin cần thiết sau:

  • Bản sao có chứng thực của chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu còn hiệu lực để cơ quan thẩm quyền có thể thực hiện kiểm tra.
  • Một đơn xin cấp lại bản sao bằng cấp 3 theo mẫu quy định, kèm theo xác nhận từ chính quyền địa phương hoặc công an cấp xã, phường về lý do mất bằng.
  • Giấy xác nhận mất bằng tốt nghiệp cấp 3 từ trường bạn học năm cuối cấp.
  • Học bạ gốc hoặc bản sao đã được công chứng.
  • Bản photocopy chứng minh nhân dân.
  • Ảnh kích thước 3×4 cùng với bộ hồ sơ gốc.
  • Phí cấp lại bằng tốt nghiệp cấp 3, tuân theo hướng dẫn của Bộ Tài chính và Bộ Tư pháp

Thời gian chờ cấp bản sao bằng cấp 3

Thời gian cấp lại bằng tốt nghiệp cấp 3 phụ thuộc vào quy trình làm việc của trường học hoặc Sở Giáo Dục. Nếu bạn nộp hồ sơ trực tiếp tại trường hoặc sở, hồ sơ của bạn sẽ được nhận và xử lý trong ngày hoặc sẽ được xử lý vào ngày làm việc kế tiếp nếu bạn đến sau 3 giờ chiều.

Khi yêu cầu cấp lại bằng qua dịch vụ bưu điện, cơ quan nhận hồ sơ sẽ tiến hành cấp lại bản sao bằng tốt nghiệp và gửi trả cho bạn sau khi nhận đủ hồ sơ. Tuy nhiên, nếu yêu cầu của bạn bao gồm việc chứng thực nhiều bản sao từ nhiều hồ sơ gốc khác nhau, hoặc nếu bạn cần cấp nhiều bản sao cùng một lúc với nội dung phức tạp và khó xác minh, thời gian để làm lại bằng có thể lâu hơn so với dự kiến ban đầu.

Chi phí làm lại bằng cấp 3

Làm Lại Bằng Cấp 3 Bị Mất Ở Đâu? Thủ Tục Ra Sao?
Chi phí làm lại bằng cấp 3 thường không quá đắt

Đối với việc làm lại bằng tốt nghiệp cấp 3, bạn cần thanh toán một khoản phí nhất định cho các sở giáo dục hoặc cơ quan liên quan để thực hiện quy trình cấp lại bằng. Nếu bạn chọn gửi hồ sơ qua dịch vụ bưu điện, bạn cũng cần chịu chi phí vận chuyển cho cơ quan hoặc tổ chức phát hành bằng.

Mức phí này có thể biến động tùy theo địa phương cụ thể và dựa vào quy định của Bộ Tài chính và Bộ Tư pháp để xác định mức giá phù hợp cho từng trường hợp.

Thủ tục xin cấp bản sao bằng tốt nghiệp cấp 3

Làm Lại Bằng Cấp 3 Bị Mất Ở Đâu? Thủ Tục Ra Sao?
Nộp đầy đủ hồ sơ hoặc gửi hồ sơ đến tại Sở Giáo Dục để bắt đầu thủ tục làm lại bằng cấp 3

 

Bước 1: Bạn cần gửi hồ sơ yêu cầu cấp bản sao bằng tốt nghiệp cấp 3 đến Sở Giáo dục và Đào tạo theo một trong hai phương thức sau:

  • Đi đến trực tiếp Sở Giáo Dục
  • Gửi hồ sơ qua đường bưu điện

Bước 2: Sở Giáo dục và Đào tạo tiếp nhận và xử lý hồ sơ

Bước 3. Nhận bản sao bằng tốt nghiệp cấp 3

Hiện nay với tấm bằng cấp 3, chúng ta có thể làm được gì?

Với sự phát triển của xã hội, nhu cầu về việc làm đang tăng lên, mang đến nhiều cơ hội nghề nghiệp cho những người có trình độ học vấn từ cấp 3 đến cao đẳng, đại học, và trung cấp. Điều này mở ra một phạm vi rộng lớn của các ngành nghề khác nhau, cùng với sự đa dạng về vị trí công việc và mức lương.

Các nghề yêu cầu bằng cấp 3

Làm Lại Bằng Cấp 3 Bị Mất Ở Đâu? Thủ Tục Ra Sao?
Thu ngân yêu cầu tối thiểu bằng cấp 3

Sở hữu bằng tốt nghiệp trung học phổ thông cùng với chứng chỉ nghề, bạn có thể tìm kiếm và tham gia vào các công việc khác nhau như làm kỹ thuật viên bảo trì ô tô, nhân viên dịch vụ khách hàng, kế toán viên, thợ điện, thợ mộc, quản lý phòng trò chơi, huấn luyện viên thể thao,…

Mức thu nhập trung bình

Làm Lại Bằng Cấp 3 Bị Mất Ở Đâu? Thủ Tục Ra Sao?
Mức thu nhập trung bình 5 đến 7 triệu đồng hàng tháng khi có bằng cấp 3

Thu nhập của người lao động với trình độ bằng cấp 3 phụ thuộc vào lĩnh vực họ làm việc và kinh nghiệm tích lũy. Các nhà tuyển dụng thường xuyên đánh giá khả năng của từng cá nhân để đưa ra mức lương phù hợp. Mức lương trung bình của họ thường nằm trong khoảng 5 đến 7 triệu đồng hàng tháng.

>> Xem thêm bài viết: 

Làm bằng cấp 3

Làm bằng giả

Liên hệ